Hôm 10/12, Phương Mai làm MC buổi họp báo Hoa hậu Doanh nhân quốc tế ở TP.HCM. Cô gây chú ý khi mặc trang phục lệch vai, khoét sâu ở lưng khoe vóc dáng thon gọn. Một tháng sau khi sinh, cô trở về thân hình cân đối, gợi cảm.

Thời gian ngắn sau khi sinh con, MC trở lại với công việc. Mới đây, Phương Mai chia sẻ trên trang cá nhân việc sớm xuất hiện sau khi sinh con. Người mẫu thừa nhận cô thường xuyên nhận được những bình luận về vấn đề này từ mọi người xung quanh.

“Luyện tập trong thời gian mang thai là cực quan trọng, giúp duy trì sức khỏe và nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh. Điều này tôi đã tự chứng minh cho mọi người thấy rồi. Đương nhiên chống chỉ định những người cơ thể quá yếu ớt, có dấu hiệu dọa sảy… Em nhắc tới điều này vì khi nghĩ lại, có người gàn em chuyện tập luyện, thậm chí inbox mắng”, cô viết.

Theo Phương Mai, cô được bác sĩ dặn chịu khó tập đi lại, nhất là 24 giờ đồng hồ sau mổ. Ngoài ra, MC ăn uống thoải mái, không kiêng khem.

“Cơ thể phụ nữ sau sinh mất một lượng lớn các khoáng chất, đặc biệt là calcium. Thiếu hụt calcium tạo ra chứng loãng xương, gây đau nhức. Việc tự ý kiêng cữ vô tội vạ, kiêng từ bó rau cải đến con tôm dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng mới gây nguy hại cho sức khỏe chứ không phải do cơn gió nào ngoài đường”, cô giải thích.

Cô nhấn mạnh việc kiêng ra đường trong một tháng là nhảm nhí. Thay vào đó, MC được bác sĩ khuyên tránh lên xuống cầu thang, bê vật nặng hơn 5 kg, hoạt động gây áp lực lên cơ bụng hoặc phải sử dụng cơ bụng, tránh nằm lỳ một chỗ. Phương Mai cũng cho biết phụ nữ sau sinh không được ra đường một tháng là quan niệm lỗi thời và ích kỷ.

Hôm 21/11, Phương Mai sinh con đầu lòng tại một bệnh viện quốc tế vào lúc 15h. Cô chọn phương pháp sinh mổ. Sau đó, chỉ 8 ngày, MC đăng ảnh mặc nội y khoe dáng thon sau sinh. Cô viết: “8 ngày sau khi lên thớt. Không biết bao giờ thì bắt đầu đeo đai bụng được các chị nhỉ”.

Minh Hạo


Nguồn Zing:


https://news.zing.vn/mc-phuong-mai-chay-show-sau-20-ngay-sinh-con-post10
24750.html